CÔNG NGHỆ CAMERA MỚI 2017 HONEYWELL

Công nghệ camera 2017
Công nghệ camera honeywell chuẩn POE,Tiêu Chuẩn IP66

Thông thường, các loại camera analog đều dùng 1 nguồn và 1 dây tín hiệu riêng. Việc sử dụng nhiều dây dẫn vừa làm mất mĩ quan ngôi nhà vừa tốn kém. POE chính sẽ là giải pháp tối ưu giúp tiết kiệm tối đa các chi phí và mang đến sự tiện dụng thông qua một dây cáp mạng duy nhất.
Tiêu Chuẩn IP66 cho Camera Quan Sát

IMG_27001

* Tiêu Chuẩn IP66
IP là tên viết tắt cho Ingress Protection (có nghĩa là chống lại các tác động, xâm nhập từ bên ngoài).

Việc lựa chọn các thiết bị phù hợp với môi trường xung quanh quyết định tuổi thọ và chất lượng hệ thống camera quan sát của bạn, bài viết này mình sẽ trình bày các chuẩn về IP mà dân kỹ thuật mình hay gọi là chuẩn để lắp camera ngoài trời,chuẩn chống bụi,chống nước khi thi công camera quan sát trong điều kiện ngoài trời khắc nghiệt.

dau ghi 4 kenh honeywell

Các chuẩn này thường được đặt tên dạng IPxx trong datasheet của mỗi camera, trong đó x là các chữ số(như 0 1 2 3 4 5 6 …). Mỗi chữ số tương ứng với một chuẩn đánh giá do tổ chức quốc tế đặt và kiểm định.

IMG_27005 IMG_27006

Ví dụ như một Camera quan sát trong datasheet có ghi thông số : IP66 ta ngầm hiểu như sau:

– Chữ số 6 đầu tiên trong dẫy ký hiệu của chuẩn IP66 là sự đánh giá khả năng chống lại sự xâm nhập của bụi (số 6 tượng trưng cho khả năng chống lại bụi bẩn)

– Chữ số 6 thứ hai đánh giá khả năng chống lại nước (số 6 có nghĩa là chống lại được nước phun trực tiếp có áp lực cao vào thiết bị)

 

* Chuẩn POE

HINH MAU dau ghi 4kenh ip poe honeywell IMG_2700
1. Tìm hiểu về giải pháp cấp nguồn và tín hiệu cho camera POE
POE là cụm từ viết tắt của Power Over Ethernet – Hệ thống cung cấp điện năng dựa trên nền Ethernet và tăng tốc độ truyền tín hiệu. Ứng dụng thành công của các công nghệ trên nền Ethernet hứa hẹn sẽ tạo ra sức mạnh vượt bậc cho các hệ thống cáp, các kiến trúc mạng,…Một hệ thống POE hoàn chỉnh bao gồm hai phần : cung cấp năng lượng cho thiết bị đầu cuối (PSE) và các thiết bị đầu cuối tiếp nhận cấp điện ( IP Camera ). Khi đó, người dùng sẽ không cần kết nối với ổ cắm điện và dây cáp để cung cấp điện cho IP Camera.

IMG_27001 IMG_27002
2. Hoạt động của giải pháp cấp nguồn và tín hiệu cho camera POE
Giải pháp POE hoạt động bằng cách dùng cable RJ45 kết nối với cổng kết nối để cung cấp điện năng cho cácthiết bị camera. Nếu cáp mạng có 8 lõi thì chỉ cần 4 lõi để truyền tải mạng và 4 lõi còn lại có chức năng cung cấp nguồn điện. Trong quá trình POE cung cấp năng lượng cho các thiết bị, IEEE80 2.3af sẽ có 2 loại là cung cấp điện năng nhàn rỗi và cung cấp dữ liệu. Khi hoạt động với chức năng cung cấp điện, chân 4, 5 sẽ đóng vai trò kết nối, chân 7,8 được kết nối như anode. Khi hoạt động với chức năng cung cấp dữ liệu, chân 1,2, 3, 6 phân cực bất kỳ giúp các tín hiệu truyền ở các tần số khác nhau nhưng không làm ảnh hưởng đến tốc độ truyền dữ liệu.

IMG_27003 IMG_27004
3. Chức năng của giải pháp cấp nguồn và tín hiệu cho camera POE

Việc cấp nguồn và tín hiệu cho camera POE giúp việc đi dây đơn giản, tăng tính thẩm mĩ chỉ với 1 sợi cáp mạng Cat 5E duy nhất. Chuẩn kết nối 802.3af cho tốc độ truyền tải cao, được thiết có khả năng chống sét giúp giảm thiểu tối đa những thiệt hại do thiên nhiên gây ra. Công nghệ cấp nguồn qua mạng POE tạo ra một bước tiến mới về công nghệ kết nối và làm thay đổi cách cung cấp điện cho các thiết bị điện tử thông minh hiện nay.

Như vậy, vớigiải pháp cấp nguồn và tín hiệu cho camera POE , người dùng đã có thể dễ dàng cài đặt làm việc, giảm thiểu các chi phí, rủi ro về nguồn điện. Đặc biệt, đối với những nơi khó thiết lập dây cáp điện hay nhu cầu di chuyển thường xuyên thì POE thực sự là một giải pháp tối ưu.

• Giải quyết được bài toán mất nguồn tại các điểm đặt camera, khắc phục được hiện tượng hỏng adapter tại các điểm đặt camera. Ổn định điện áp cấp nguồn cho camera luôn luôn là 12V-DC, nguồn mỗi camera là hoàn toàn độc lập,tránh được hiện tượng nhiễu từ camera này sang camera khác.

IMG_270013 IMG_270010
• Tiết kiệm chi phí cáp thi công và cáp Đồng Trục cho các hệ thống lớn.
• Cho các điểm quản lý hệ thống camera tập trung với phạm vi bán kính rộng.
• Cho các điểm khó khăn trong việc kéo dây nguồn cấp điện.
• Cho các điểm có môi trường hoạt động khó khăn như nước, nắng, nóng…, mà các loại dây đồng trục và dây điện không thể sử dụng được.

IMG_2700132 mau dau ghi 16 ip kenh honeywellV-DC, nguồn m
• Có cầu chi chống sét lan truyền, chống cháy nổ, an toàn về điện cho hệ thống.(khi xảy ra sự cố chập nguồn cầu chì tự động ngắt điện bảo vệ dây dẫn và camera)
• Đảm bảo tín hiệu camera không bị nhiễu điện.
• Tiết kiệm dây và vật tư phụ khi thi công.(ống nhựa,số lượng dây)
• Tiết kiệm nhân công khi thi công so với việc thi công sử dụng dây đồng trục.
• Hoạt động ổn định lâu dài, dễ bảo hành, bảo trì hệ thống.
• Có 2 cặp dây dự phòng, có thể gắn thêm camera mà không cần đi dây thêm.
• Khả năng nâng cấp: Với sự phát triển cao thì nhu cầu sử dụng các dòng camera độ nét cao (camera ip HD, FULL HD) với nguyên lý đi dây cáp mạng (AMP) chỉ cần thay camera mà không cần thay hệ thống dây tín hiệu.

IMG_27007  IMG_27009

There are no reviews yet.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The message will be closed after 20 s